Tin tức

Những bước để làm SEO thành công

2011-09-26 21:13:42

Với xu hướng canh trạnh trong kinh doanh bên ngoài, vị trí mặt bằng là quan trong nhất và trong thế giới internet top từ khóa trên Google là điều quyết định thành công của bạn.
Dưới đây là 5 bước để làm SEO thành công nhất :
1. Design phù hợp cho SEO (onpage).
Website bạn phải thiết kế làm cho người đọc dể tìm và đọc thông tin, cấu trúc sitemap và menu phải rõ ràng và phù hợp.
Layout phải viết bằng DIV và CSS, làm cho web load nhanh và chia khối dữ liệu rõ ràng. Cách đặt tên CSS và DIV phải đúng chuẩn ( bạn có thể tham khảo các theme framework của Wordpress)
HTML và JS không bị lỗi
2. Tổng hợp hoặc phân tích các nội dung Hay
Tổng hợp lại các ý kiến, các kiến thức và tạo thành một danh sách hữu ích. Ví dụ bạn tạo  ra danh sách các phương pháp xây dựng backlink cho SEO, sau đó đánh giá ưu và nhược của các phương pháp. Mình đã thấy một số cao thủ SEO Việt Nam mình đã làm rồi đấy. Phải công nhận rằng, đó là một các viết hay và hữu ích, kiến thức không phải phải bỏ 10 năm ra nghiên cứu mới có được.
Mình cũng thấy trong lĩnh vực giải trí, họ sử dụng top 10 bài hát trong tháng, top 10 bộ phim trong năm … Những dạng tạo danh sách này thật sự  gây chú ý và đạt được kết quả cao.
Nếu bạn tạo nhiều danh sách rồi, thì hãy thử  đến khả năng phân tích và bình luận của bạn về một vấn đề nổi bật. Ví dụ có một bài viết trên SEOmoz nói về các xu hướng làm SEO trong năm 2011, bạn hãy đăng lại bài đó với những nhận định và chia sẻ ý kiến cá nhân của bạn. Bài viết về phân tích khó hơn bài viết tổng hợp, nhưng lại thể hiện trình độ của bạn, hãy thử để nâng cao năng lực của bạn nhé.
3. Phỏng vấn một cao thủ trong ngành
Phỏng vấn hoạc trao đổi với các cao thủ trong ngành về suy nghĩ của họ về một vần đề bạn cần viết. Ví dụ phỏng vấn anh Du Nguyễn về việc xây dựng backlink, sau đó tổng hợp lại và viết thành một bài hoành tráng . Việc này nghe có giống như mình là một phóng viên thực thụ
4. Content is King
Google luôn đánh giá nội dung là VUA. Chất lượng nội dung và nội dung duy nhất (không copy) luôn luôn được người dùng và Google ủng hộ. Bạn muốn website của bạn vượt trên đối thủ, bạn phải đầu tư nội dung cho website.
Bạn suy nghĩ ra một chủ đề hay hay, chủ đề của bạn phải đủ sức thu hút và mọi người sẻ tham gia vào giải đáp thắc mắc. Mổi người mổi ý kiến và có nhiều cách giải quyết khác nhau. Bài viết của bạn tạo thành một cơn sốt …
Nội dung theo phương pháp này thật sự thú vị và có thể thu hút rất nhiều người, cái bạn cần là ý tưởng để tạo ra sự thu hút đó.
5. Xây dựng backlink (offpage)
Khi bạn đã có một website được thiết kế tốt, nội dung web chất lượng thì bạn cần sự chứng thực là tốt và chất lượng đó. Chứng thực đó là những website khác cùng lĩnh vực với bạn, link đến bạn. Chỉ khi nào bạn thực sự tốt thì nhiều người khác mới khen bạn, giới thiệu bạn cho bạn bè của họ. Do vậy Google đánh giá rất cao backlink.

Tổng hợp từ internetTin Mới Nhất

Ngọc Thanh là một thương hiệu đã đuợc cầu chứng trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý. Thiết kế website cho một công ty lớn như vậy là một thách thức đồng thời là một cơ hội để Saigon Technology thể hiện năng lực của mình.
Xây dựng tính thực tế cho thương hiệu thì đòi hỏi vai trò lớn hơn trong xây dựng thương hiệu. Khi mà thị trường ngày càng trở nên phức tạp, chỉ nói với khách hàng về sản phẩm của bạn thôi thì không đủ, thậm chí có sử dụng quảng cáo nhanh nhất và rất nhiều phương tiện truyền thông.
Trong thế giới quan của người phương Đông, hiểu và vận dụng thuyết Âm – Dương vào một số lĩnh vực (kiến trúc, thương mại...) đã được đề cập nhiều, nhưng lại là điều khá mới trong xây dựng thương hiệu.