Home / Kiến Thức Bán Hàng Online / Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã đọc qua rất nhiều chỉ dẫn cách bán hàng online. Nhưng giờ đây bạn lại chẳng biết bắt đầu từ đâu. Có lẽ là do bạn chưa thực hành, hoặc là do bạn chưa học được cách làm đúng.

Có rất nhiều bài hướng dẫn cách bán hàng online. Trong số đó có những bài hướng dẫn sai lầm. Có những bài hướng dẫn mà chủ nhân của bài viết muốn hướng tới tìm đại lý phân phối nguồn hàng của họ. Bạn hãy tỉnh táo và đọc kĩ nhiều bài viết khác nhau để có cách nhìn đúng đắn.

Bán hàng online cũng khó như bán hàng truyền thống. Bạn phải tìm được thị trường, tìm sản phẩm và biết cách quảng cáo.

Với thị trường online bạn cần phải có kiến thức về marketing online để bắt đầu làm việc. Kiến thức marketing online sẽ giúp bạn biết cách tìm hiểu thị trường, đánh giá thị trường và cách quảng cáo.

Đừng quá lo lắng nhiều về những kiến thức đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước đi cụ thể nhất. Nó sẽ giúp bạn tránh gặp phải những sai lầm hay tránh gặp phải lừa gạt.

1. Bán hàng online được bắt đầu bằng tìm hiểu thị trường.

Thật sai lầm nếu bán hàng online lại đi bắt đầu từ tìm nguồn hàng. Những bài viết nào bắt đầu nói bạn nên bắt đầu từ nguồn hàng bởi là vì họ đang muốn bạn làm đại lý cho họ. Chứ họ không hề chỉ ra cho bạn cách làm đúng đắn.

Đừng bắt đầu từ nguồn hàng. Hàng rẻ hay đắt chất lượng hay không còn rất nhiều yếu tố. Có những mặt hàng đã lỗi thời hay có mặt hàng rất cạnh tranh bạn không thể nào bán được.

Đừng lao ngay vào bán quần áo hay mỹ phẩm. Tuy nhu cầu thị trường cao nhưng lại là sản phẩm quá cạnh tranh. Bạn không thể bắt đầu đơn giản như vậy. Bởi nếu không tính toán kĩ mà đi ôm hàng. Nghĩ rằng nguồn hàng rẻ rồi sau đó ngậm ngùi khi phải thanh lý.

Itcenter cho bạn hướng đi đó là bắt đầu từ tìm hiểu thị trường. Bởi chi khi nào bạn nắm rõ thị trường thì bạn mới nắm chắc phần thắng.

Cho dù nhà sản xuất ra sản phẩm là những người am hiểu thị trường. Bởi vì họ biết thị trường cần sản phẩm gì thì họ mới đi sản xuất sản phẩm đó. Còn bạn muốn bán hàng đó trên mạng thì bạn cũng phải hiểu thị trường giống như họ.

Để tìm hiểu thị trường trên mạng thì cách thức đơn giản nhất là tìm hiểu xem người dùng hay tìm kiếm điều gì. Nếu xu hướng tìm kiếm những thông tin sản phẩm đó tăng cao thì chắc chắn sản phẩm đó đang bán rất chạy. Công cụ miễn phí bạn nên thử bắt đầu là Google planner tool. Tiếp sau đó là hãy sử dụng Google trends để tìm xu hướng.

Vậy bắt đầu ra sao ?

Khi bạn quan sát, đọc những bài viết trên báo chí. Đọc bài viết trên diễn đàn, trên mạng xã hội. Hãy tập hợp thông tin về những sản phẩm bạn mong muốn bán. Sau đó hãy tìm những từ khóa mô tả sản phẩm đó.

Bước tiếp theo là dùng từ khóa cho sản phẩm đó đi phân tích xem lượng người tìm kiếm sản phẩm đó cao hay không, xu hướng tìm kiếm đang tăng hay giảm.

Điều này quyết định là bạn nên hay không nên bán sản phẩm đó.

Để dễ hiểu chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ sau.

Trong cuối năm 2016 có một sản phẩm được bắt nguồn từ Trung Quốc. Có rất nhiều người thích mua nó. Bởi vì sản phẩm này đang là xu hướng bên Trung Quốc. Đó là sản phẩm míc kèm loa. Từ khóa cho sản phẩm này xác định là: mic kem loa, mic kèm loa.

Bạn nên nhớ từ khóa có dấu và không dấu vẫn được Google hiểu là khác nhau.

Dùng hai từ khóa này để xem lượng tìm kiếm trên Google

About bảo bao

Check Also

Tìm hiểu về kiến thức bán hàng online hiệu quả

kiến thức bán hàng online hiệu quả, các bước để nhanh chóng đi tới thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *